Loại hình                 : Liền kề Văn Phú là Khu thương mại dịch vụ, Căn hộ, Cao ốc văn phòng, Khu dân cư
Địa chỉ                       : Q.Hà Đông, TP. Hà Nội
Diện tích tổng thể :   94,1 ha
Ngày khởi công :      10/12/2005
Ngày hoàn thành :    Năm 2008
Hiện trạng :               Đã hoàn thành
Chủ đầu tư:              Tổng công ty Đầu tư – Phát triển nhà và đô thị (Bộ Xây dựng)
Diện tích mặt bằng:  625.300 m2

 

Khu đô thị Văn Phú -Hà Đông

Dự án khu đô thị mới Văn Quán – Yên Phúc thuộc thị xã Hà Đông nằm ở nối liền giữa tỉnh Hà Tây và Hà Nội. Dự án được thực hiện có một ý nghía rất quan trọng, tạo lập môi trường phát triển đô thị, tạo điều kiện cho việc quản lý và sử dụng đất đai có hiệu quả, từng bước xây dựng và phát triển thành phố Hà Đông trở thành thành phố hiện đại.Những công trình trong dự án bao gồm: nhà ở cao tầng, nhà ở chia lô, nhà ở kiểu biệt thự, nhà trẻ, mẫu giáo, trường học và các khu dịch vụ như siêu thị…, sẽ tạo nên một không gian sống hấp dẫn cho cư dân nơi đây.

Phối cảnh tổng thể

Đây là dự án Khu đô thị mới đầu tiên được xây dựng trên địa bàn tỉnh Hà Tây (cũ), góp phần tạo động lực phát triển đô thị cho khu vực. Hoàn thành chỉ trong hơn 3 năm triển khai xây dựng, dự án đã nhanh chóng thu hút người dân đến sinh sống, tạo thành một khu dân cư có điều kiện sinh hoạt và môi trường sống cao.

    * Quy mô: 61 ha
* Quy mô dân số: 14.000 người
* Tổng diện tích sàn nhà ở: 450.000 m2
* Thời gian khởi công: 2003
* Thời gian hoàn thành: 2007

Cảnh quan khu đô thị

Dự án này vận hành sẽ xoá nhòa khoảng cách gần 10km giữa nội đô Hà nội với Thành phố Hà Đông, lúc đó người dân sống ở Khu đô thị mới Văn phú và khu vực lân cận khi có nhu cầu đi lại giữa Hà nội và Hà Đông chỉ mất chưa tới 10 phút. Với thời gian hoạt động liên tục 18h/ngày bắt đầu từ 5h sáng đến 23h đêm, dự án này sẽ nâng năng lực giao thông của tuyến đường Hà Nội – Hà Đông lên một tầm cao mới, đánh dấu sự hình thành một loại hình giao thông công cộng hiện đại trong đô thị lần đầu tiên được triển khai ở Việt Nam.

Giới thiệu liền kề Văn Phú – Hà Đông

biệt thự văn phú


7